Fanpage Facebook
Danh mục tin tức
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website như thế nào

Đẹp
Bình thường
Xấu

Nhập mã

Xem kết quả

Liên kết website

sản xuất nhôm kính tại Vinh Nghệ An

Thời gian đăng: 22-06-2018 09:28 | 219 lượt xemIn bản tin

   Quy trình sản xuất nhôm kính cao cấp tại Vinh Nghệ An

 

Để xứng đáng mang thương hiệu là sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp, chúng tôi luôn chú trọng tới chất lượng sản phẩm đầu vào cũng như quy trình sản xuất khép kín với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu , tạo nên những hệ cửa chất lượng, đảm bảo cả về  kỹ thuật và thẩm mỹ.

Dưới đây là hệ thống máy móc cũng như quy trình sản xuất hoàn thiện hệ cửa của công ty Nhôm Kính Hữu Phước chúng tôi.

 

Sơ đồ tổ chức:

sơ đồ sản xuất nhôm kính

Đầu vào sản xuất:

1.  Bản vẽ sản xuất: Là bản vẽ theo đúng quy cách mà nhân viên kinh doanh đã trao đổi và thỏa thuận với chủ đầu tư, được chủ đầu tư phê duyệt về mặt quy cách, và đo đạc kích thước thực tế theo đúng hiện trạng công trình

2.  Nguyên vật liệu: Bao gồm

a.  Nhôm: theo đúng bản vẽ sản xuất, quá trình chuẩn bị vật liệu phải tính toán khối lượng nhôm phù hợp. Nếu lượng nhôm có sẵn trong kho, phải sắp xếp thời gian phù hợp cho công việc gia công, nếu nhôm không có sẵn trong kho, phải lên kế hoạch đặt hàng phù hợp. Quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu tính nhôm cũng là quá trình tính toán kích thước cắt nhôm, đảm bảo đúng kích thước tiêu chuẩn và tối ưu hóa lượng nhôm cần thiết cho công trình. Hai yếu tố đặc biệt lưu ý về nhôm là: Mã hiệu và màu sắc sản phẩm.

b.  Kính: Dựa trên kích thước của bản vẽ sản xuất, bộ phận nguyên vật liệu sẽ tính toán kích thước kính để đặt hàng sản xuất. Sản phẩm kính thường được chúng tôi sử dụng là kính an toàn được sản xuất tại nhà máy kính an toàn Hải Long (trừ khi khách yêu cầu các sản phẩm kính khác). Hai yếu tố cần lưu ý là: chủng loại kính và màu sắc kính

c.  Phụ kiện: Có 2 loại phụ kiện là:

- Hệ phụ kiện KINLONG: Ưu điểm là hệ thống phân phối rộng khắp, sản phẩm tốt, bền và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Thời gian đặt hàng 25-30 ngày.

- Hệ phụ kiện HOPO: Ưu điểm là sản phẩm đẹp, tốt, thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên giá thành cao.

- Quá trình đặt hàng cần lưu ý về chủng loại và màu sắc. Sau khi có bản vẽ sản xuất, bộ phận đặt hàng sẽ dựa trên bản vẽ sản xuất để tính toán số lượng và chủng loại sản phẩm phù hợp, và căn cứ theo hợp đồng để đặt hệ sản phẩm đúng nội dung mà Nhôm Kính Hữu Phước đã trao đổi với khách hàng.

d.  Vật tư phụ: Bao gồm

- Ke góc, ke gông: là các loại keo được sử dụng để ghép nối góc giữa các thanh nhôm, hình thành lên khuôn cửa

- Keo góc: là loại keo chết, được dùng để gắn kết ke góc trong quá trình dập góc. Keo góc cũng có tác dụng hỗ trợ trong quá trình ngăn nước thâm nhập khe nhôm.

-  Keo kính: là loại keo silicon bộ bền cao gắn kết giữa nhôm và kính.Lưu ý: thời gian khô keo tiêu chuẩn là 24h

-  Gioăng: Mỗi hệ cửa nhôm bao gồm 3-4 hệ gioăng khác nhau tùy cấu tạo và vị trí lắp đặt của nhôm. Hệ gioăng bao gồm 2 chủng loại là gioăng lông và gioăng cao su EPDM.

-  Ốc vít: Toàn bộ ốc vít được sử dụng với hệ nhôm cao cấp tại Hữu Phước là hệ ốc vít inox sus 304

Vật tư phụ được tính toán dựa trên khối lượng công trình theo bản vẽ sản xuất. Phòng vật tư có nhiệm vụ tính toán khối lượng phù hợp, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình gia công và lãng phí nguyên vật liệu.

 

Quy trình gia công

1. Quy trình cắt nhôm:

Dựa trên bảng kích thước sản xuất nhôm, bộ phận sản xuất sẽ tiến hành cắt nhôm theo đúng bảng khối lượng. Toàn bộ quá trình cắt thanh nhôm tiêu chuẩn sẽ được cắt trên máy cắt hai đầu, lập trình điều khiển an toàn cho công nhân, độ sai số tiêu chuẩn không quá ±0.01mm.

Các góc cắt phi tiêu chuẩn (góc cắt khác 450 và 900) sẽ được tiến hành trên máy cắt góc chuyên dụng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của công trình.

Để có thể ghép nối các thanh nhôm với nhau, ở các vị trí vách cố định, hoặc thanh T, phải sử dụng máy phay chuyên dụng theo hệ nhôm, đảm bảo góc phay sau thành phẩm là kín khít.

 

quy trình máy cắt nhôm cao cấp

Máy cắt nhôm cao cấp tại Nhôm Kính Hữu Phước

2. Quy trình ghép góc

Qúa trình ghép góc sử dụng dập góc trải qua 2 công đoạn

1) Đột đập góc

2) Lắp đặt và điều chỉnh ke gông

Quá trình ghép góc sử dụng dập góc trải qua 2 công đoạn

1) Bơm keo, lắp đặt ke góc

2) Dập góc

Quá trình ghép góc theo hình thức sử dụng ke gông hay ke góc tùy thuộc vào hệ thống quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo các liên kết góc là bền vững nhất.

 

Máy ghép góc cao cấp tại nhôm kính Hữu Phước

Máy ghép góc cao cấp tại nhôm kính Hữu Phước

 

3. Quá trình lắp đặt phụ kiện

Mỗi hệ phụ kiện lại có một cách thức lắp đặt riêng. Các hệ thống khóa đều sử dụng máy đột dập để tạo kích thước lắp đặt khóa, đảm bảo cho khe nhôm phù hợp tiêu chuẩn phụ kiện khóa

Ngoài hệ khóa sử dụng máy đột dập trong quá trình lắp đặt, các hệ phụ kiện còn lại của bộ cửa đều phụ thuộc vào tay nghề của thợ kỹ thuật. Để đảm bảo chất lượng và độ bền phụ kiện, toàn bộ công đoạn này được thực hiện bởi độ ngũ kỹ sư nước ngoài.

4. Quy trình lắp đặt kính

Bao gồm 3 công đoạn: lắp kính, sập kính, bắn keo liên kết

Quá trình lắp kính lưu ý tránh các lực quá mạnh tác động lên mép kính, gây ra các khuyết tật của kính. Keo liên kết được bắn bởi súng bắn keo chuyên dụng tạo ra bề mặt phẳng mịn, quá trình này được thực hiện sau khi lắp đặt sập kính. Keo liên kết có thời gian khô keo 24h, do đó để đảm bảo chất lượng khô keo thì thời gian tối thiểu để sản xuất thành phẩm đạt tiêu chuẩn là >48h cho cả 2 mặt kính.

 

thi công lắp đặt kính tại Vinh

thi công lắp đặt kính tại Vinh Nghệ An

 

Quy trình kiểm tra:

1. Kiểm tra liên kết

Một trong những sự khác biệt căn bản giữa sản phẩm cửa nhôm cao cấp và sản phẩm cửa nhôm bình dân là phương thức liên kết góc. Toàn bộ góc ghép sau khi thành khung sẽ được kiểm tra về độ liên kết bằng hệ thống máy tác động liên hoàn.

2. Kiểm tra phụ kiện

Bao gồm kiểm tra tính ổn định của sản phẩm và tính bền vững của sản phẩm. Tất cả các phụ kiện cao cấp đã trải qua quá trình nghiêm ngặt từ nhà sản xuất, do đó quá trình kiểm tra sau thành phẩm tập trung vào việc kiểm tra lỗi, để loại bỏ các lỗi của sản phẩm như: tạo tiếng ồn, dễ mài mòn, kẹt, va chạm

3. Kiểm tra thẩm thấu

Một trong những yêu cầu căn bản của các bộ cửa là khả năng ngăn nước, do đó tất cả các sản phẩm đều phải đạt được yêu cầu này. Nhờ liên kết và kết cấu được tính toán chi tiết, nên các sản phẩm cửa đều đạt được độ tối ưu về ngăn nước. Do đó nếu xảy ra sự rò rỉ nước vào bên trong thì đều là do sự thẩm thấu. Quá trình kiểm tra sự thẩm thấu tập trung vào quá trình kiểm tra chất lượng ép góc, chất lượng keo kính và gioăng liên kết tại phòng phun nước

 

Quy trình đóng gói:

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, tất cả sản phẩm được đóng gói bảo vệ để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển. Có hai hình thức đóng gói tùy theo khu vực lắp đặt sản phẩm, với công trình trong địa bàn TP Vinh, tất cả sản phẩm được đóng gói mềm bằng giấy catton hoặc xốp lá bảo vệ. Quá trình đóng gói được tiến hành cùng quá trình thống kê, để đảm bảo mỗi sản phẩm xuất lên công trình có đầy đủ các chi tiết và vật tư phụ đi kèm.

Trên đây là quy trình sản xuất cửa nhôm kính cao cấp tại công ty chúng tôi. Quý khách hàng truy cập vào Website  : http://nhomkinhhuuphuoc.com/  để xem chi tiết về các sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp. Mọi thăc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0982.134.345 - 02383.691.668

Bình luận

Chat Facebook