Fanpage Facebook
Danh mục tin tức
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website như thế nào

Đẹp
Bình thường
Xấu

Nhập mã

Xem kết quả

Liên kết website

Nhôm hệ là gì - Tìm hiểu về các hệ cửa nhôm

Thời gian đăng: 21-03-2016 11:20 | 491 lượt xemIn bản tin

Để giúp người tiêu dùng tránh lựa chọn phải những sản phẩm cửa nhôm kính kém chất lượng, hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ về hệ nhôm và các hệ cửa nhôm trên thị trường.
 

Nhôm hệ là gì

Nhiều người đã được nghe đến từ nhôm hệ nhưng không phải ai cũng phân biệt được nhôm hệ và nhôm thường là như thế nào. Vậy nhôm hệ là gì? Nhôm hệ là loại thanh nhôm sử dụng Profile nhôm đùn trên dây chuyền đùn chính xác nghiêm ngặt. Nhôm hệ khác với các loại nhôm thông thường trên thị trường là nhôm hộp, nhôm uốn dập mỏng và yếu.

Cấp độ cửa nhôm tiêu chuẩn

Ở cấp độ này, cửa nhôm có thể chia ra làm 2 phân khúc. Một là phân khúc cửa nhôm liên doanh mà các hệ cửa được sử dụng chủ yếu bằng thanh Profile nhôm của các hãng nhôm liên doanh trong nước với các hãng nhôm nổi tiếng của nước ngoài. Trong đó, các thanh profile đang được ưa chuộng nhiều nhất là thanh Profile Shal (Việt – Pháp), Vijanco (Việt – Nhật), Sapa (Việt – Thuỷ Điển), Itabelo (Việt – Ý), Nhôm Hyundai… Trong đó, nổi tiếng đẹp, chắc chắn và thông dụng nhất khi làm cửa là mặt cắt thiết kế của thanh nhôm Shal (Việt Pháp) và Việt Nhật với tiêu chuẩn độ dầy cho cửa sổ là 1.3mm (hệ nhôm 4400 và 2600) và cửa đi là 1.7mm (hệ nhôm 450).
 
Ở hệ cửa của nhôm Itabelo và Hyundai thì có độ dày mỏng hơn (1.0 – 1.2mm) nhưng đổi lại, hệ nhôm dùng vách mặt dựng của nhôm Hyundai lại khá chắc chắn và đa dạng hơn với 3 hệ 80, 100 và 120 tương ứng có độ dày trung bình từ 1.2mm – 2.3mm. Với các dòng nhôm này, hiện có rất nhiều đơn vị gia công cung cấp.
 
Ở phân khúc cao hơn một chút là nhôm nhập khẩu từ các hãng nhôm như PMI -Malaisia, nhôm AEI của Singapore, nhôm Hondalex của Nhật Bản và Nhôm Đông Anh.

Cấp độ cửa nhôm cao cấp

Ở cấp độ này, Cửa Nhôm sử dụng thanh profile nhôm nhập khẩu phổ biến của các hãng có tên tuổi lớn trên thế giới như Xingfa (Trung Quốc), Tostem, YKK (Nhật Bản) và Raynaers (Bỉ). Ở phân khúc cao cấp này, hầu hết mỗi một dòng nhôm đều có những đặc điểm riêng và đi kèm với một Công ty có quy mô lớn ở trong nước phân phối 
 
Nhôm Xingfa đứng thứ 4 thế giới về quy mô và chất lượng. Nổi bật bởi thiết kế mặt chính diện với hai đường gân chạy dọc theo thân Profile rất đẹp và dầy dặn (nhôm có độ dầy 2.3 – 3.0mm). Đặc biêt, nhôm Xingfa liên kết với hệ phụ kiện cao cấp và nổi tiếng Kinlong của Hồng Kông nên giải pháp đóng mở cửa rất thông minh và chắc chắn. (Việt Đức - nhà thầu cung cấp & thi công cửa nhôm hệ nhôm Xingfa - Phụ kiện Kinlong)
 
Đối với nhôm Tostem của Nhật Bản, mặc dù với độ già nhôm cao, giúp cho nhôm khá cứng rắn và nước sơn bóng mát, xong với quan điểm tiết kiệm của người Nhật nên hai dòng nhôm này khá mỏng vì vậy, khiến mọi người có cảm giác yếu cửa và không chắc chắn. Một điểm hạn chế khác là phía nhà cung cấp không đồng ý bán thanh profile cho các nhà phân phối trong nước nên thường phải nhập nguyên đai, nguyên kiện cả một bộ cửa, khiến giá thành bị đội khá cao nên mất lợi thế cạnh tranh.
 
Như vậy, với những thông tin trên đây, tin rằng Quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về nhôm hệ và các dòng cửa nhôm trên thị trường.
 
Để lựa chọn một chiếc cửa nhôm kính cao cấp vừa rẻ, đẹp vừa chất lượng thì ngoài hệ nhôm cấu tạo & hệ phụ kiện còn cần thêm một số yếu tố như: Thi công & Bảo hành hay Giá cả nhà cung cấp sản phẩm
Bình luận

Chat Facebook